Chương trình Con Đường Thành Công

Khởi nghiệp

Khởi nghiệp là ước mơ của rất nhiều người trẻ tuổi. Nhưng qua thời gian, không còn nhiều người có thể trụ lại và tiếp tục theo đuổi ước mơ.


Vậy, nếu muốn khởi nghiệp và đi đến thành công cần phải làm thế nào?


Chương trình CĐTC sẽ lần lượt giới thiệu những khám phá của những Chuyên gia nghiên cứu về sự thành công của các công ty. Hy vọng những bí quyết này sẽ đem lại nhiều giá trị cho bạn, nếu bạn đang mơ ước xây dựng cho mình một công ty thành công.

Nguyên tắc hành động của các công ty lớn có thành tựu vượt bậc

"Từ tốt đến vĩ đại của Jim Collins là cuốn sách quản trị kinh doanh kinh điển, nằm trong số 20 tác phẩm có ảnh hưởng nhất thế giới về quản trị trong vòng 20 năm qua theo bình chọn của Tạp chí Forbes. Cuốn sách đưa ra một mô hình để chuyển một công ty chỉ ở mức bình thường, hay ở mức tốt, thành một công ty vĩ đại. Bằng cách áp dụng con người kỷ luật, suy nghĩ kỷ luật và hành động kỷ luật một công ty có thể xây dựng và tạo sự đột phá và phá vỡ những rào cản ngăn mình đến sự vĩ đại. Tác giả Jim Collins và các cộng sự của ông đã thực hiện việc nghiên cứu trong nhiều năm liền giữa những công ty vĩ đại và những công ty đối trọng để tìm ra những yếu tố đó. Ông mở đầu cuốn sách bằng câu nói đầy tính thách thức: Tốt là kẻ thù của Vĩ Đại. Và đó là một trong những lý do chính giải thích vì sao có rất ít điều vĩ đại. Rất ít người sống một cuộc đời vĩ đại, vì người ta chấp nhận một cuộc sống tốt. Đa số các công ty không bao giờ trở thành vĩ đại chính là vì đa số đã trở nên khá tốt. Và đây chính là một vấn đề lớn của các công ty." - trích lời giới thiệu về quyển Từ Tốt đến Vĩ đại

Rèn luyện tinh thần doanh nhân

Bạn đang mơ ước về một công ty tuyệt với mà bạn sẽ xây dựng. Hiện tại, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu?

Giấc mơ thì rất đẹp, nhưng Khởi nghiệp là một con đường dài và đầy chông gai.

Đó thực sự là một quá trình biến những điều không thể thành hiện thực.


Và bạn có muốn mình bước chân vào nơi đầy rẫy khó khăn mà không chuẩn bị gì?

Nhiều người trẻ tuổi đã làm như thế. Sau đó, chỉ còn rất ít người có khả năng trụ lại trong môi trường khắc nghiệt này, để tiếp tục theo đuổi con đường đến vinh quang.


Có một số cách thức rèn luyện trước khi khởi nghiêp, tiêu biểu là phong cách rèn luyện với tinh thần chiến binh. Sau khi nghiên cứu và quan sát, chúng tôi muốn bạn nhìn nhận giai đoạn khởi nghiệp dưới cái nhìn của một người chơi một trò chơi hơn. Vì nếu coi thương trường như chiến trường, sẽ nhanh chóng bạn nhận ra rằng: có rất nhiều kẻ thù cần phải chiến đấu. Mà với thời gian chuẩn bị ít ỏi, bạn sẽ khó có thể trang bị đủ sức mạnh hay có đủ kinh nghiệm để vượt qua các kẻ thù. Những điều bên ngoài thì dễ nhìn thấy, nhưng những "kẻ thù" bên trong, có thể bạn còn quá ít kinh nghiệm để nhận ra. Những điều cản trở bên trong bạn, mới chính là những đối thủ thực sự bạn cần đối mặt.


Nhìn dưới góc độ người chơi, bạn sẽ cảm thấy bớt áp lực và có nhiều hứng thú hơn khi đối mặt với các thách thức. Trước mắt bạn, chỉ có thách thức cần vượt qua (mục tiêu) và các cơ hội để vượt qua nó.


Để rèn luyện tinh thần cho các doanh nhân tương lai, Chương trình CĐTC đang phát động phong trào rèn luyện để tham dự cuộc thi Ironman quốc tế. Nếu quan tâm, bạn có thể đăng ký qua inbox facebook của Chương trình, chúng ta sẽ cùng hành động, rèn luyện và phân tích điều tưởng chừng như không thể này dưới góc độ của những người chơi trò chơi.