Chương trình Con Đường Thành Công

Bài viết mới

Hỏi: Tôi muốn thành công nhưng sau mỗi lần quyết tâm khởi đầu, tôi thấy mình trở nên bi quan rồi bỏ cuộc. Tôi phải làm thế nào?CĐTC: Bạn cần học cách rèn luyện bằng được trạng thái lạc quan nếu bạn muốn thành công. Không có một cách nào khác, vì mỗi khi bi quan là bạn đang tiêu diệt ước mơ của chính mình.

Chuyên gia lượng tử Sandra Anne Taylor đã miêu tả về những người bi quan và lạc quan như sau:

"Những người bi quan tự nhồi nhét nhận thức của mình bằng những nỗi lo lắng vào đầu óc mình cho dù họ không nhận ra điều đó. Họ thường bị tràn ngập trong nỗi sợ hãi và những ý nghĩ tiêu cực làm họ quên mất rằng mình vẫn còn có những lựa chọn khác nữa.

Trái lại một người lạc quan nhận thức được những dạng thức lo lắng của bản thân. Anh ta cũng biết được khi chúng nằm ngoài tầm kiểm soát để có sự can thiệp kịp thời. Người lạc quan thường có suy nghĩ: Điều gì xảy ra nếu mọi chuyện tốt đẹp?
Còn người bi quan lại nghĩ: Điều gì xảy ra nếu mọi chuyện đổ bể?

Đó sẽ là lời tiên tri tự thực hiện và lại được duy trì do năng lượng của người bi quan. Điều này sẽ đúng với tất cả những trạng thái tình cảm và tinh thần, vì vậy sức mạnh tinh thần của bạn sẽ thu hút những dao động tương ứng của vũ trụ. Người bi quan thường nghĩ thật bi thảm, giả định điều tồi tệ nhất, gợi ra năng lượng của sự lo sợ và hoài nghi, và cuối cùng lại mang lại chính những điều mà anh ta lo sợ. Người bi quan rất dễ rơi vào vòng luẩn quẩn này. Lo lắng là mẹ của thất bại, thất bại lại làm tăng thêm sự lo lắng. Vì lẽ đó mà sự sợ hãi sẽ là sự cản trở đối với những năng lượng mang lại giải pháp và thành công.

* Sự lạc quan tạo ra những kết quả lạc quan, duy trì những niềm hy vọng. Một thái độ có tính khích lệ sẽ giúp bạn sống vui vẻ cho dù những kết quả có đến muộn đi chăng nữa. Cho dù điều gì có xảy ra, sự lạc quan thực sự, thái độ hy vọng tích cực sẽ khiến bạn có cảm giác vui vẻ, kỳ diệu của ý niệm cá nhân và giải pháp của vũ trụ."

<trang 166 quyển Thành công vượt trội, tác giả Sandra Anne Taylor>


Xem thêm: Hỏi đáp

Do lỗi kỹ thuật nên chúng tôi mới nhận được phần câu hỏi thắc mắc của một số bạn gửi cho Chương trình trong thời gian qua. Chúng tôi sẽ sắp xếp để giải đáp thắc mắc của các bạn trong thời gian sớm nhất.

Hy vọng Chương trình sẽ tiếp tục giúp ích cho các bạn đi trên con đường thành công của mình!

Chuyên gia tư vấn

Thời gian để có được thành công về tài chính

Napoleon Hill: Ngài Carnegie, mất bao nhiêu lâu để tâm trí của một người có thể thu hút những giá trị vật chất tương đương với mục đích của họ?

: Điều đó phụ thuộc hoàn toàn vào tự nhiên, mức độ khát khao của một người và sự kiểm soát của họ đối với tâm trí để loại bỏ những nỗi sợ hãi, nghi ngờ và hạn chế tự đặt ra. Sự kiểm soát này đến từ sự cảnh giác không ngừng, giữ cho tâm trí thoát khỏi những tư duy tiêu cực.

Ví dụ như, khát khao về 100 đô la có thể giúp bạn có được 100 đô la trong một vài ngày, hoặc thậm chí chỉ một vài giờ, hoặc một vài phút, trong khi khát khao về một triệu đô la có thể cần nhiều thời gian hơn, phụ thuộc vào những gì mà một người sẵn sàng bỏ ra để đem về một triệu đô la.

Cách tốt nhất để mô tả về thời gian cần thiết để chuyển hóa một Mục đích rõ ràng thành các tài sản có giá trị tương đương, có thể được mô tả bằng thời gian chính xác cần thiết để cung cấp dịch vụ hay những giá trị tương đương mà một người có thể đem tới cho những người khác để đạt được mục đích của mình.

<trang 17, quyển Làm thế nào để tăng lương, tác giả Napoleon Hill>

Tại sao một người bình thường có Chiến lược Hành động phù hợp lại thu được kết quả vượt trội so với người thông minh nhưng hành động không có chiến lược?


Napoleon Hill: Có vẻ như một người muốn thành công thì không có cách nào khác ngoài việc tập trung nỗ lực cho một công việc cụ thể?


Andrew Carnegie: Đúng như vậy, ôm đồm quá nhiều việc sẽ chẳng thể làm tốt được bất cứ công việc nào! Có một việc mà tất cả mọi người đều phải làm – những việc giúp họ cung cấp các dịch vụ hữu ích và được đền đáp lại. Trách nhiệm của mỗi người là tìm ra công việc đó là gì, và chuẩn bị sẵn sàng cho công việc đó. Một cuộc đời được tổ chức tốt đòi hỏi được chuẩn bị. Trước khi một người bắt đầu chuẩn bị, anh ta phải biết rằng anh ta chuẩn bị để làm điều gì. Để làm những điều đó đòi hỏi sự tập trung của nỗ lực.

Những người không có mục đích rõ ràng trong cuộc đời, những người không thể làm được việc gì và làm tốt việc gì, giống như một chiếc lá khô bị gió thổi. Anh ta có thể ở bất cứ nơi đâu mà cơn gió cuốn anh ta đi, nhưng giống như một hòn đá lăn, anh ta chẳng thu được chút rêu nào cả. Không may là, phần lớn mọi người để cuộc đời của mình trôi đi như hòn đá đó.

(Nguyên tắc Sự tập trung có kiểm soát là một trong 17 nguyên tắc thành công trong Bí Quyết của Andrew Carnegie:

Sự Tập Trung Có Kiểm Sóat là hành động kết hợp tất cả các chức năng của tâm trí và tập trung nó để đạt được mục đích cuối cùng. Thời gian cần thiết để tập trung suy nghĩ về một vấn đề nào đó và phụ thuộc vào tính chất của vấn đề và phụ thuộc vào kỳ vọng của cá nhân về vấn đề đó.”


Andrew Carnegie cho rằng đây là nguyên tắc then chốt nhất để một người có thể có được thành công)

<Chương trình Con Đường Thành Công>

Bí quyết để tự tin
Thứ nhất: Tôi biết rằng tôi có khả năng đạt được những mục tiêu rõ ràng của cuộc đời mình. Vì thế, tôi đòi hỏi bản thân phải luôn kiên trì và tự nhủ luôn hành động hướng về mục đích đó.
Thứ hai: Tôi nhận ra rằng những suy nghĩ chi phối trong tâm trí mình cuối cùng sẽ được chuyển hóa ra thế giới bên ngoài thành những hành động thực chất và dần dần sẽ trở thành hiện thực. Vì thế, tôi sẽ suy tưởng ba mươi phút mỗi ngày, nghĩ về con người mà tôi ao ước được trở thành trong tương lai. Thực hiện điều đó sẽ giúp tạo nên trong tâm trí tôi một bức tranh tinh thần rõ ràng.
....

Xem chi tiết: Bí quyết 5 bước để có được sự tự tin

Chủ đề: 17 nguyên tắc thành công của Andrew Carnegie

(được Napoleon Hill ghi chép lại)
 

Nguyên tắc 1: Đặt ra Mục đích rõ ràng

Andrew Carnegie

Andrew Carnegie: “Triết lý thành công bao gồm 17 nguyên tắc và bất cứ ai muốn đạt được thành công trong cuộc đời mình, ở bất cứ lĩnh vực nào đều phải sử dụng chúng.


Đầu tiên, chúng ta sẽ nói đến nguyên tắc quan trọng nhất. Nguyên tắc này đứng đầu 17 nguyên tắc thành công bởi vì không ai đạt được thành công mà không sử dụng nguyên tắc này. Chúng ta có thể gọi nó là nguyên tắc Mục đích rõ ràng.


Nghiên cứu về cuộc đời của bất cứ một người thành công nào, bạn sẽ thấy rằng anh ta có một mục tiêu cụ thể, anh ta có một mục tiêu cụ thể; anh ta có một kế hoạch đạt được mục tiêu đó; anh ta giành phần lớn suy nghĩ và nỗ lực của mình để đạt được mục tiêu đó.Tôi phải nhấn mạnh rằng giữa một ước mơ bình thường và một khao khát cháy bỏng có sự khác biệt vô cùng lớn. Một khao khát cháy bỏng sẽ trở thành nỗi ám ảnh. Tất cả mọi người đều muốn những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống, như tiền bạc, một vị trí tốt, danh tiếng và sự công nhận; nhưng hầu hết mọi người đều không vượt xa hơn mức “ước mơ”. Những người biết chính xác điều mình cần trong cuộc sống, quyết tâm để đạt được nó, sẽ không dừng lại với những ước mơ. Họ sẽ biến những ước mơ đó thành khát khao cháy bỏng, và cố gắng thực hiện nó với nỗ lực không ngừng nghỉ dựa trên một kế hoạch cụ thể...”

 

Kiến thức trọng tâm:

NT1: Mục đích rõ ràng

NT2: Liên minh Trí tuệ

NT3: Phát triển tính cách cuốn hút

NT4: Sức mạnh của Niềm Tin

NT5: Đi thêm 1 dặm

NT6: Sừ dụng những nỗ lực có tổ chức

NT7: Tầm nhìn Sáng tạo

....

Mục tiêu của Chương trình
Napoleon Hill

"Điểm đặc sắc của Bí quyết này là ở chỗ bất kỳ ai lĩnh hội và ứng dụng được nó đều tự nhận thấy rằng mình đang lướt tới những bến bờ vinh quang. Tuy nhiên, mọi thứ đều có cái giá của nó. Không ai đạt được Bí quyết này mà không phải trả giá, mặc dù cái giá đó kém xa giá trị thật khi đạt được.


Một điểm thú vị khác là mặc dù Bí quyết Carnegie không phải là thứ cho không, nhưng cũng không phải là thứ có thể mua bán bằng tiền. Những người không bỏ tâm huyết tìm kiếm sẽ không thể mua được nó dù với bất cứ giá nào. Bởi Bí quyết này gồm hai phần, nếu như bạn khao khát tìm hiểu và thực hành nó thì phần thứ nhất đã nằm trong tay của bạn.


Bí quyết này sẽ đem lại thành công cho tất cả những ai sẵn sàng tìm hiểu và ứng dụng nó cho dù trình độ học vấn của họ ở mức nào đi chăng nữa. Rất lâu trước khi tôi ra đời, Thomas A. Edison đã ứng dụng Bí quyết này một cách tài tình và trở thành nhà phát minh tài năng hàng đầu thế giới mặc dù ông mới ngồi trên ghế nhà trường vẻn vẹn chưa đầy ba tháng." - Napoleon Hill


Những yếu tố không thể thiếu để thành côngCó bốn yếu tố cần phải có nếu bạn muốn trở thành người thành công:


1. Mục Tiêu: cần phải rõ ràng và cụ thể; thiếu mục tiêu thì hiển nhiên bạn không thành công được rồi.


2. Khát Vọng: nguồn sức mạnh giúp bạn vượt qua mọi trở ngại; nếu thiếu nó bạn sẽ bị khuất phục bởi nỗi sợ hãi của chính mình.


3. Tư Duy Tích Cực: khi tư duy tích cực thì bạn đang đi con đường ngắn nhất đến thành công; tất cả tư duy tiêu cực đều làm cho bạn trở nên yếu ớt và tước đi sự khôn ngoan của bạn.


4. Bền Bỉ: người thất bại là người bỏ cuộc trước khi đạt được mục tiêu mình mong muốn, còn người thành công là người không bao giờ bỏ cuộc cho đến khi đạt được thứ mình muốn.


Thật may mắn là bạn hoàn toàn có thể làm chủ được bốn yếu tố này nếu bạn muốn. Điều quan trọng là: nếu bạn chủ động rèn luyện để có được bốn yếu tố này sớm, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian để đi đến thành công.


Chương trình Con Đường Thành Công


Henry Ford từng nói: “Cho dù bạn nghĩ rằng bạn có thể làm được hay không làm được một việc gì đó thì bạn cũng đều đúng cả”. Đừng bao giờ để người khác quyết định bạn có thể làm được hay không làm được những việc bạn đã quả quyết là có ý nghĩa quan trọng trong cuộc sống của mình”.

Don M.Green - Giám đốc điều hành quỹ Napoleon Hill