Chương trình Con Đường Thành Công
Tuần thứ 1, tháng 8/2017

Bạn đã xác định mục tiêu tháng 8 rõ ràng chưa?

Hãy nhớ 4 yếu tố không thể thiếu để thành công. Trong đó Mục Tiêu là điểm khởi đầu của mọi thành công.

Xem bài viết này nếu bạn chưa có mục tiêu: Đa số mọi người không biết tầm quan trọng của mục tiêu


Bạn Hải (Vĩnh Phúc) có mong muốn tìm lại các bài viết trước đây của Chương trình trong giai đoạn 2007-2012.

Rất tiếc là do sự cố kỹ thuật nên chúng tôi không thể giữ lại các bài đã đăng. Bạn có thể tìm xem một số bài còn được lưu tại đây: https://goo.gl/jEy8Uf


Tuần này, Chương trình giới thiệu đến với bạn một bí quyết hành động của Andy Andrews: 7 quyết định làm nên thành công.

Quyết định 1 : Không đổ trách nhiệm cho người khác

Quyết định 2 : Kiếm tìm trí tuệ

Quyết định 3 : Tôi là con người hành động

Quyết định 4 : Tôi có một trái tim kiên định

Quyết định 5 : Hôm nay tôi sẽ chọn hạnh phúc

Quyết định 6 : Tôi sẽ chào đón ngày hôm nay bằng tấm lòng khoan dung

Quyết định 7 : Tôi sẽ kiên định trong mọi hoàn cảnh


Đây là một trong những Bí quyết được chúng tôi đánh giá cao về tính hiệu quả. Và được Chương trình phân loại trong Nhóm bí quyết tạo động lực và sự tự tin. Bạn có thể luyện tập theo hướng dẫn bằng cách đọc mỗi quyết định trong một tháng, ngày hai lần.

Hoặc có thể đọc 7 quyết định mỗi khi xuống tinh thần để lấy lại sự tự tin và quyết tâm hành động.

Tuần thứ 2, tháng 8/2017

Nếu đang trong độ tuổi 18-25, bạn muốn nhìn thấy tương lai của mình thế nào?

Lựa chọn 1: Không quan tâm, tôi không có thời gian mơ mộng viển vông. Sống đến đâu hay đến đấy.

Lựa chọn 2: Có việc làm ổn định, và một gia đình hạnh phúc.

Lựa chọn 3: Thành công, hạnh phúc, khỏe mạnh; cuộc sống có nhiều trải nghiệm thú vị.


- Lựa chọn 1, chúc bạn may mắn!

Xem cách tạo ra may mắn: click vào đây


- Lựa chọn 2, bạn có thể có được nhiều hơn thứ mình muốn bằng cách thử những điều mới mẻ.

Bạn nên thử điều này: click vào đây


- Lựa chọn 3, bạn đã có đủ quyết tâm chưa?

Nếu đã sẵn sàng, hãy hành động hiệu quả mỗi ngày. Xem tư vấn hành động: click vào đây.

Nếu chưa đủ ý chí và quyết tâm, click vào đây.

Tuần thứ 3, tháng 8/2017

Tại sao một số người lại có thể thành công?

Trừ những người may mắn sinh ra trong những hoàn cảnh thuận lợi, không thiếu những tấm gương thành công xuất thân từ những hoàn cảnh bất lợi, đầy rẫy thách thức và khó khăn trên con đường theo đuổi thành công.


Hầu hết các chuyên gia nghiên cứu về thành công thường ở trong những hoàn cảnh cực kỳ khó khăn trước khi họ có thể vươn lên và làm chủ cuộc đời mình. Napoleon Hill, Bob Proctor, Brian Tracy, Jack Canfield, Mark Victor Hansen, Robert G. Allen, Anthony Robbins, T. Harv Eker, Robert Kiyosaki, Andy Andrews, Michael E. Gerber, Joe Vitale, Rhonda Byrne... và rất nhiều chuyên gia khác đã trải qua những giai đoạn cực kỳ khó khăn trong cuộc sống trước khi họ trở nên nổi tiếng trong lĩnh vực tư vấn và tạo động lực cho người khác thành công. Trong giai đoạn khó khăn, một số người đã từng có ý định tự tử, một số người khác thì lê lết để sống qua ngày, một số người thì ngập chìm trong nợ nần,... mọi người còn chẳng hề có định hướng tương lai trong lúc đó. Nhưng rõ ràng, cuối cùng họ đã thành công.


Tại sao họ có thể thành công?
Họ đã đúc kết bí quyết và chia sẻ trong các tác phẩm của họ. Câu trả lời nằm ở trong đó.


Còn bạn, bạn có nghĩ mình sẽ thành công không?
Theo các chuyên gia về thành công, bạn có thể Thành Công nếu...


Xem tiếp: tại đây.

Tuần thứ 4, tháng 8/2017

Đã bước sang tuần thứ 4 của tháng 8. Dù bạn có đặt ra mục tiêu từ những ngày đầu tháng 8 hay không, bạn đã nhìn thấy kết quả của mình trong 3 tuần qua. Nếu suy nghĩ một cách trung thực với bản thân, bạn có thấy các kết quả mình đạt được có ấn tượng không?

Và bạn có hài lòng với chính mình không?

Chân thành mà nói, bạn có muốn mình có tương lai thành công không?


Nếu bạn thuộc về một số ít hiếm hoi, những người luôn có thói quen xác định mục tiêu rõ ràng và đã gặt hái được những kết quả đáng khích lệ trong 3 tuần vừa qua. Xin chúc mừng bạn, bạn đang duy trì được phong độ cao.


Nếu bạn không có mục tiêu rõ ràng của tháng, chắc hẳn bạn sẽ không thấy thất vọng, hoặc đơn giản là chẳng cảm thấy gì. Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến nhiều người tránh né việc xác định mục tiêu rõ ràng cho bản thân: nỗi sợ bị thất bại, sợ phải trải nghiệm cảm xúc thất vọng khi không có được điều mình muốn. Vấn đề ở đây: nếu bạn không thể đặt ra một mục tiêu rồi tìm cách đạt được nó, bạn sẽ không bao giờ có được thành công.


Hay bạn tiếp tục rèn luyện kỹ năng biện minh? Luôn luôn phải có điều gì đó hay ai đó chịu trách nhiệm về kết quả không được như mong muốn của mình. Mình đã không thể có kết quả như mong muốn vì abc, vì anh x, chị y, hay cô z,... Mình luôn đúng, chẳng qua là mình đen đủi mà thôi.

Theo nguyên lý thành công, những kỹ năng mà bạn tập trung và làm thường xuyên sẽ phát triển, những kỹ năng bạn lờ đi hoặc né tránh sẽ thui chột rồi biến mất khỏi bạn. Nếu bạn quen với việc biện minh hay đổ lỗi, bạn sẽ ngày càng giỏi trong việc biện minh hay đổ lỗi.

Còn nếu bạn muốn thành công, bạn cần tập trung vào những điều sẽ dẫn bạn tới thành công.


Nhưng phải làm gì để có tương lai thành công?

  • Phải làm gì?
  • 1: Trông đợi một cơ hội sẽ đến
  • 2: Chủ động tạo ra sự thay đổi
  • 3: Hành động theo cách tốt nhất tìm được
Phải làm gì?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều người đã đặt ra.

Bạn sẽ lựa chọn câu trả lời nào? Chọn 1 trong 3 câu trả lời để xem tiếp.

1: Trông đợi một cơ hội sẽ đến
2: Chủ động tạo ra sự thay đổi
3: Hành động theo cách tốt nhất tìm được
Tuần thứ 5, tháng 8/2017
 

Phải làm gì để có tương lai thành công? (2)

Bob Proctor - người dẫn trong bộ phim The Secret, chuyên gia huấn luyện phát triển con người - sau một quá trình tiếp cận, quan sát rất nhiều người đã rút ra kết luận: "2% of the people think, 3% of the people think they think, and 95% of the people would rather DIE than think."


Nội dung dịch ra đại loại như sau: "2% mọi người (thường xuyên) suy nghĩ, 3% nghĩ rằng họ (thường xuyên) suy nghĩ, và 95% thì thà CHẾT còn hơn phải suy nghĩ"


Nếu đúng là như vậy, thì có thể:

- nếu bạn thuộc vào nhóm 2%, bạn sẽ tìm kiếm cho mình những kiến thức hay nhất có thể áp dụng được từ website này


- nếu bạn thuộc vào nhóm 3%, bạn sẽ xem qua loa, có thể thấy vài thứ hay ho rồi sẽ quên luôn

- nếu bạn thuộc vào nhóm 95%, có khi bạn còn không đọc hết bất cứ đoạn nào trên website này, sau khi thấy không có cái ảnh nào đủ hấp dẫn; không có gì hay ho, lý luận nhức đầu.


Tại sao thành công lại khó với nhiều người?

Chắc bạn cũng đoán ra rồi. Khó vì nhiều người rất SỢ phải SUY NGHĨ, thà rằng nhắm mắt nghe theo lời một ai đó đáng tin còn hơn phải SUY NGHĨ. Nỗi sợ suy nghĩ bắt nguồn từ nỗi sợ thất bại, khi chưa có tự tin thì thà copy & paste cho nhanh còn hơn phải suy nghĩ đau đầu.

Nhắm mắt nghe theo lời một ai đó có vẻ tin cậy rất khó có thể thành công. Vì sao ư?

Thế bạn có nghĩ là: một người lười suy nghĩ có đủ năng lực để thành công không?


Nếu sợ suy nghĩ, khi thành công vì may mắn, người đó không học được gì. Nếu sợ suy nghĩ, khi thất bại vì không có được thứ mình muốn, người đó cũng không học được gì. Điều quan trọng nhất với những người sợ suy nghĩ là Cảm xúc, họ theo đuổi các cảm xúc dễ chịu và tìm cách tránh né các cảm xúc gây khó chịu, không thoải mái. Nhưng thử hỏi: nếu không chịu suy nghĩ, không chịu học hỏi, không chịu phát triển năng lực, thì cuộc đời một người có nhiều cảm xúc dễ chịu hay không?


Tại sao thành công lại dễ với một số người?

Rất đơn giản. Khi suy nghĩ, họ luôn học được nhiều bài học qua mỗi sự kiện, dù rằng đó là thành công hay thất bại. Họ phát triển năng lực và trí tuệ liên tục, ngày qua ngày. Cho đến khi họ biết được cách xác định mục tiêu rõ ràng, rồi cách lên kế hoạch và hành động để đạt mục tiêu, sớm muộn họ cũng rèn luyện được năng lực để có được mục tiêu mình muốn.


Nghe đơn giản quá phải không? Nguyên lý là như vậy. Các chuyên gia nghiên cứu về thành công đều tin rằng: 2-3% dân số - những người có khả năng xác định được mục tiêu rõ ràng trong cuộc sống, những người thường xuyên suy nghĩ và tư duy - là những người thành công và có thu nhập ở những tầng cao nhất trong xã hội.


Nhưng, thành công cũng cần có thời gian. Theo nghiên cứu của Napoleon Hill sau khi nghiên cứu 500 người thành công và giàu có nhất nước Mỹ cùng với 25.000 người bình thường khác, những người thành công đỉnh cao thường bắt đầu có những bước tiến mạnh mẽ trong sự nghiệp sau năm 40 tuổi.


Thế thì cần phải làm gì để đạt được thành công bền vững và nhanh hơn?

Sau quá trình nghiên cứu hơn 10 năm qua, Chương trình Con Đường Thành Công đã nghiên cứu các phương pháp của các chuyên gia hàng đầu về thành công và phát triển năng lực cá nhân trên thế giới. Chúng tôi đã đúc kết ra một số cách rèn luyện phù hợp với người Việt, có thể những điều sau sẽ giúp ích cho bạn:

  • 1. Tuân thủ các Quy luật
  • 2. Sử dụng được nguồn Sức mạnh bên trong
  • 3. Sử dụng được nguồn Sức mạnh bên ngoài
1. Tuân thủ các Quy luật

Tuân theo các quy luật khi theo đuổi thành công:


- Luật Nhân Quả: phải tạo ra từng kết quả nhỏ để hướng đến việc đạt được kết quả lớn. Thành công là thành quả sau một chuỗi những nỗ lực liên tục để theo đuổi các mục tiêu rõ ràng. Không có chuyện thành công sau 1 đêm, hay thành công mà không phải nỗ lực nhiều.

- Luật Hấp Dẫn: bạn sẽ thu hút những gì bạn nghĩ đến thường xuyên nhất. Bạn có thể thu hút may mắn hoặc rủi ro, tùy vào suy nghĩ trong tâm trí của bạn. Muốn thành công, bạn cần tập trung liên tục vào mục tiêu và giữ vững niềm tin là mình sẽ làm được.

- Luật Chu Kỳ: có lên thì sẽ có xuống. Có lúc thuận lợi thì sẽ có lúc khó khăn. Bạn phải sẵn sàng hành động tiến lên phía trước trong những lúc khát vọng mạnh mẽ cũng như trong những lúc nản chí vì bị khó khăn ngáng đường. Không có chuyện mọi thứ sẽ luôn suôn sẻ với bạn.

- Các quy luật trong lĩnh vực bạn theo đuổi: bạn cần tự khám phá. Nếu biết được luật, bạn sẽ biết cách thành công một cách bền vững.


Xem thêm: Hành động hiệu quả

2. Sử dụng được nguồn Sức mạnh bên trong
3. Sử dụng được nguồn Sức mạnh bên ngoài

Lưu ý: đây đã là những ngày cuối cùng của tháng 8 và chuẩn bị bước sang những ngày đầu tiên của tháng 9. Có một việc mà bạn nên học hỏi từ thói quen của người thành công: Tổng kết các bài học kinh nghiệm và đo lường thành quả đã đạt được trong tháng 8, sau đó xác định mục tiêu cần thực hiện trong tháng 9.

Có mục tiêu rõ ràng là yếu tố không thể thiếu nếu bạn muốn thành công.

Để biến thói quen trên thành thực tế:

Bạn thử nghĩ xem liệu mình có thể có được thứ-mà-ngay-cả-bạn-chẳng-biết-rõ-đó-là-thứ-gì không? 

Nếu không xác định mục tiêu mà bạn muốn, bạn sẽ không có được thứ bạn muốn. Và bạn chỉ có thể đạt được mục tiêu đó khi nó rõ ràng.