Chương trình Con Đường Thành Công

Andrew Carnergie

Andrew Carnegie - ông vua sắt thép, là người có ảnh hưởng lớn trong ngành công nghiệp Mỹ.  Rất ham học hỏi nhưng chưa bao giờ được đào tạo trong nền giáo dục chính quy của nhà trường. Không chỉ là một biểu tượng của sự thành đạt, ông còn là tấm gương về ý chí phấn đấu, về nỗ lực vượt qua khó khăn để đi đến thành công. Xuất thân bần hàn, nhưng nhờ nỗ lực vượt khó, ông đã trở nên giàu có. Ông còn được biết đến như người giúp tạo ra nhiều triệu phú USD nhất.

Không chỉ nổi tiếng về độ giàu có, Carnegie còn được biết đến với tư cách là một tỷ phú giàu lòng bác ái, từng đóng góp tới 90% tài sản cá nhân tương đương với gần 350,7 triệu USD làm từ thiện.


Carnegie đã nắm bắt được Bí quyết thành công và khuyến khích Napoleon Hill dành cả cuộc đời để nghiên cứu và miêu tả Bí quyết. Kết quả là cuốn sách Think and grow rich (xuất bản năm 1937) đã ra đời.

Tác phẩm của Carnegie: Sự thắng lợi của nền Dân chủ (1886), Cẩm nang làm giàu (1900) và Quy luật tiến tới thành công (1928), các tác phẩm khác do ông viết là Cỗ xe bốn ngựa kéo của Mỹ ở Anh (1882), Vòng quanh thế giới (1884), Kinh doanh thành công (1902), Cuộc đời James Watt (1905) và Các vấn đề ngày nay (1908).


 

Các sách và bài viết về Carnegie

 

Các nhân vật liên quan

- Napoleon Hill